Nàng dâu trầm cảm sau sinh vì gặp nhà chồng oái ăm, bố soi, mẹ khó, em chồng lười

Chuyện mẹ chồng – nàng dâu xảy ra xung đột, bất hòa có lẽ chẳng còn xa lạ với nhiều người. Thế nhưng không phải nàng dâu nào cũng sẵn sàng và khéo léo đáp trả lật ngược tình thế như nàng dâu trong câu chuyện dưới đây.

“Em là cái con mà mọi người ở quê hay bảo số sướng, lấy thằng chồng hiền lành, tử tế, nhà chồng gia giáo, có điều kiện. Ngẫm đi ngẫm lại thì đúng là em cũng sướng thật, nhưng cái sự sướng đó không phải tự nhiên mà có. Đó là cả 1 quá trình chiến đấu, vùng lên bảo vệ mình các mom ạ.

Em xin phép chia sẻ câu chuyện của em thôi, không có ý dạy ai phải thế này thế khác. Chỉ là chị em phụ nữ cùng nhau nói huyện, đồng quan điểm thì cho nhau cái gật đầu ủng hộ, lệch pha thì bảo con này láo cũng không sao. Hihi.

Em làm dâu cũng bước sang năm thứ 5 rồi, vợ chồng em ở cùng bố mẹ chồng, vợ chồng cô em gái chồng thì có đợt sang ở 1 năm, có đợt ở vài tháng. Nghe thế thôi là đã thấy phức tạp rồi các mom nhỉ.

Ngày mới về làm dâu chịu thiệt thòi đủ thứ. Ngày đi làm chiều tối về sớm nấu cơm cho cả nhà. Em chồng đến ở toàn chơi dài nhưng không có chuyện phụ em cơm nước hay dọn dẹp gì đâu.

Em không ngại việc vì trước giờ em cũng đã quen với việc này rồi, chỉ khó chịu cái hôm nào bố chồng cũng đứng giám sát việc em nấu cơm.

Đến khi em sinh con thì bắt đầu lại thêm nhiều xung đột với mẹ chồng”.

Trầm cảm sau sinh vì gặp nhà chồng oái ăm, bố soi, mẹ khó, em chồng lười, nàng dâu bình tĩnh vùng lên. Ảnh: Facebook.
Trầm cảm sau sinh vì gặp nhà chồng oái ăm, bố soi, mẹ khó, em chồng lười, nàng dâu bình tĩnh vùng lên. Ảnh: Facebook.

Không những vậy, sau khi em bé đầu lòng, cô nàng bị trầm cảm do áp lực nuôi con mà bà nội can thiệp quá nhiều, đến mức cô phải bế con vài tháng tuổi đi lang thang ngoài đường cả buổi tối khiến chồng phải đi tìm khắp nơi.

Bà nội không chỉ bắt con dâu ăn bằng sữa ngoài để chóng tăng cân, trời nóng nhưng lúc nào cũng phải đi tất, mặc ấm cho con, bắt chị ép con phải ăn nhiều, mỗi lần cho con đi tiêm về câu đầu tiên bà hỏi là “cháu có tăng cân không?”…

Và sau vụ bỏ nhà đi, chồng chị liền dẫn vợ đi khám, lấy thuốc và trở thành điểm tựa cho vợ. Anh chồng này không ra mặt bênh vợ trước bố mẹ, nhưng chấp nhận làm để vợ trút hết nỗi bức xúc.

Cuối cùng, cô quyết định phải thay đổi, hôm nào vui thì nhịn, không vui thì bật lại và đặc biệt không việc gì phải suy nghĩ với khóc thầm. Bởi lẽ, cô hiểu rằng không thể trông chờ vào việc chồng ra mặt bảo vệ mình mà tự bản thân phải thương lấy mình.

“Cuộc sống của e bắt đầu sang trang mới nè!

Em cho con em ăn cháo, nó ăn còn thừa mấy thìa, mẹ chồng em lên giọng: ‘Ăn được có tí tẹo, cho nó nghỉ tí rồi cho nó ăn tiếp. Cho nó uống nước đi, rồi xúc cho nó ăn’.

Em nói lại: ‘Bà không thấy nó ọe lên rồi đấy ạ? Trẻ con nó cũng cần được tôn trọng. Nếu bà muốn ép nó thì từ mai con để bà cho nó ăn giúp con, rồi bà đè nó ra ép nó, mà đổ cháo vào miệng cháu, lúc ấy bà lại xót cháu thôi bà ơi’.

Em nấu canh cua, ông thì bắt cho nhiều muối đậm đà mới ngon, bê nồi canh lên ăn bà chê mặn chát, ăn như đấm vào mồm. Được cái con dâu cũng thẳng tính lắm cơ: ‘Con chẳng biết nấu thế nào cho vừa ý cả nhà. Bố thì thích mặn, mẹ thì thích nhạt, từ mai việc nấu canh là để bố nấu, con đứng cạnh học hỏi có được không?’.

Còn em chồng, em chẳng nhịn nữa. Đến giờ nấu cơm là em gọi xuống bếp phụ việc. Mẹ chồng em xót con gái đòi làm thay, em không cho. Em nói thẳng là bà không lo cho cô ấy được cả đời, 30 tuổi không biết làm việc nhà, sau này cô ấy khổ.

Em còn tiện thể nịnh bố chồng, nhờ ông khó tính, nghiêm khắc mà em ngày càng nấu ăn ngon hơn. Em đi làm nhưng luôn sắp xếp công việc về sớm để nấu cơm cho ông có thời gian đi tập thể dục. Ông ốm đau, bệnh tật em hỏi han, thuốc thang…

Lâu dần ông thấy yên tâm, nhà có việc gì cũng đều bàn bạc với con dâu vì em nói được, làm được và lo được. Bây giờ nhiều khi xung đột với mẹ chồng bố chồng lại bênh con dâu.

Giờ đây mẹ chồng cũng không dám chiều hư con em vì sợ em điên lên em tẩn cháu bà.

Mọi sự đấu tranh của em giờ đã có kết quả”.

Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã khiến hội chị em quan tâm, chú ý. Hầu hết mọi người ai nấy cũng đều khâm phục tuyệt chiêu của nàng dâu khiến bố mẹ chồng thay đổi suy nghĩ và lật ngược tình thế.

Vậy mới nói, đôi khi có nhiều chuyện cần phải thẳng thắn, nhịn từng lúc và đáp trả khi cần. Và hơn hết, ai yêu thương và trân trọng bản thân mình trước khi đợi chờ người khác yêu thương nhé.

Nguồn tham khảo: Facebook.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *