Bà bầu kiêng ăn gì để con khỏe?

Bên cạnh việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thì bà bầu cũng nên kiêng ăn một số thực phẩm. Bởi nó sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của mẹ và con. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến bà bầu kiêng ăn gì để các mẹ có được chế độ ăn uống chuẩn nhất.

Bà bầu kiêng ăn gì  – thịt nấu chưa chín

Bà bầu nên kiêng ăn thịt sống
Bà bầu nên kiêng ăn thịt sống

Mẹ bâu nên tuyệt đối tránh những loại thịt tái, sống nọm hoặc thịt chưa chín, thịt sống. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi trong những tháng đầu và tháng sau đó. Tốt nhất mẹ bầu nên chế biến thịt thật kĩ và chín hẳn.

Phụ nữ mang thai kiêng ăn gì – Cá sống

Mẹ bầu kiêng ăn gì là điều rất nhiều người quan tâm. Những món ăn cá sống như sushi có thể gây nên tình trạng ngộ độc cho thai nhi. Trong các món cá sống chứa hàm lượng vi khuẩn rất lớn, tương tự là các món cá xông khói cũng không an toàn cho mẹ bầu. Nên mẹ bầu cần phải nấu chín để đảm bảo sức khỏe.

Phụ nữ mang thai nên kiêng cá chứa thủy ngân

Không nên ăn cá chứa thủy ngân
Không nên ăn cá chứa thủy ngân

Mặc dù cá được biết đến là loại thực phẩm chứa rất nhiều omga 3 tốt cho sự phát triển của não bộ thai nhi. Mẹ bầu nên bổ sung khoảng 340g/ tuần. Tuy nhiên mẹ bầu nên chọn loại cá nào tốt cho sức khỏe tránh loại cá có chứa nhiều thủy ngân như: cá kiếm, cá mập, cá thu, cá walleye…. Với loại cá đóng hộp thì bạn nên dùng khoảng 340g/ tuần.

Trứng sống phụ nữ mang thai không nên ăn

Trong giai đoạn mang bầu mẹ nên tránh xa các món salad caesar vì nó có thể được chế biến bằng trứng sóng. Bởi loại trứng sống rất nguy hiểm với bào thai, vì nó chứa nhiều vi khuẩn gây nngooj độc. Ngoài ra bà bầu cũng nên kiêng tối đa các loại sốt mayonnaise.

Mẹ bầu kiêng ăn gì – Các loại phomai mềm

Bà bầu không nên phomai mềm
Bà bầu không nên phomai mềm

Các loại phomai chế biến từ sữa chưa được diệt khuân nên có rất nhiều vi khuẩn bên trong. Có thể kể đến như: phomai xan, camembert, feta, brie, phô mai kiểu Mexico…

Bà bầu kiêng ăn thịt nguội thịt xông khói

Loại thực phẩm này rất dễ bị lây nhiễm vi khuẩn chéo từ các loại thực phẩm khác Vì thế nếu bà bầu muốn ăn nên ăn ít và liều lượng nhỏ để không bị ảnh hưởng đến em bé.

Đồ ngọt nhân tạo

Mang thai nên kiêng ăn gì? Một số chất ngọt nhân tạo như Saccharin, stvia, cyclamate, sucalose… đều không an toàn đối với trẻ nhỏ chính vì thế mẹ bầu nên ăn một lượng nhỏ.

Trà rau thơm

Những loại đồ uống này chưa được kiểm định là an toàn đối với thai nhi vì thế nên tốt nhất mẹ bầu nên hạn chế sử dụng.

Thực phẩm nhanh bị hỏng

Các lại thực phẩm nhanh bị hỏng lại được bảo quản ở nhiệt độ thường bà bầu nên hạn chế ăn tránh gây ngộ độc thai nhi.

Bia rượu cà phê các chất kích thích

bà bầu không nên dùng đồ uống có chất kích thích
bà bầu không nên dùng đồ uống có chất kích thích

Các chất bia rượu, chát kích thích không tốt cho bà bầu chút nào. Vì trong đó có chứa rất nhiều thành phần cafein gây rối loạn chuyển đổi cũng như tác dụng không tốt cho  mẹ bầu và thai nhi. Chính vì thế nên thay vì sử dụng các loại đồ uống này mẹ bầu nên dùng nước hoa quả….

Trên đây chúng tôi vừa giải đáp đến bạn Mang thai nên kiêng ăn gì. Hi vọng sẽ giúp chị em có được một chế độ dinh dưỡng lành mạnh và tốt nhất.

Nhật Ký Mẹ Bầu – Nguyễn Hà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *