12h đêm nghe tiếng trẻ khóc dưới nhà, em xuống thì thấy mẹ chồng bế đứa bé nựng: Giống hệt bố nó

Nhà em đang lộn xộn hết cả lên mọi người ạ, thật sự tầm này chỉ muốn đập phá hết tất cả rồi ra sao thì ra.
Em làm kế toán trong một công ty tư nhân, còn chồng làm bên tư vấn bảo hiểm. Công việc của chồng phải tiếp xúc với nhiều khách hàng nên anh rất năng động, khôn khéo và cởi mở. Thế nên anh rất nhiều thành phần bạn bè, khách hàng làm ăn, người quen mà em không thể biết được.

Thỉnh thoảng chồng cũng hay đi công tác dài ngày ở xa. Và việc nhậu nhẹt với bạn bè, khách hàng thường xuyên cũng là điều không tránh khỏi. Nhưng tính chất công việc của chồng là như vậy rồi nên em cũng quen với chuyện đó.
Suốt mấy năm qua, vợ chồng em cũng chưa xảy ra vấn đề gì quá nghiêm trọng. Có 1 điều là em chỉ sinh được 1 bé gái, rồi sau đó cứ có thai là em lại bị sảy. Đi khám thì bác sỹ nói dạ con của em bị sa, lại mỏng thành nên khó có bầu trở lại được.

Ảnh internet
Ảnh internet

Cả em và chồng đều rất buồn vì anh là con một, bọn em cũng mong mỏi có một đứa con trai cho gia đình an tâm. Nhưng em cố gắng thuốc thang mà tin vui vẫn chưa đến. Mẹ chồng vì thế mà hay nói ra nói vào. Mấy lần em nghe bà phàn nàn với hàng xóm em bị tịt rồi, không đẻ được nữa.

Chồng em thì không tỏ thái độ gì ra mặt, vẫn tôn trọng vợ, nên em nghĩ chỉ cần anh hiểu và cùng nhau cố gắng rồi sẽ có con lại thôi.

Thế nhưng tuần trước đi công tác mấy ngày ở tỉnh nên em hơi khó ngủ. Lúc khoảng 12h đêm, đang nằm thì nghe tiếng trẻ con khóc, em lại cứ nghĩ chắc trẻ bên hàng xóm khóc đêm thôi. Em nằm một tí thì nghe tiếng em bé khóc to hơn, rồi cả tiếng người lớn nựng cháu nữa, mà lạ là ở ngay dưới tầng 1 nhà em chứ.

Em mở cửa định xuống xem thì thấy phòng khách điện sáng trưng. Nửa đêm mà nhà lại có người lạ đến. Không biết chồng em về từ lúc nào cũng ngồi ở ghế, bên cạnh là 1 cô gái, ở dưới nền còn có đồ đạc lỉnh kỉnh nữa.

Sốc nhất là mẹ chồng em đang bế 1 đứa trẻ khoảng 5-6 tháng gì đó, nó đang khóc nhè nhè, còn bà thì vừa bế vừa nựng:
“Cháu của bà ngoan nào… trời… thằng bé giống hệt bố nó…”

Em liền đi xuống, hỏi chồng:
“Anh về lúc nào thế? Còn cô này, đứa bé kia là thế nào?”
Chồng em mặt hơi tái, lúng túng một hồi nhưng có vẻ như đã chuẩn bị tâm lý trước nên bảo:
“Đây là con của anh… anh xin lỗi em… ngồi xuống nghe anh nói…”

Em ngục ngã luôn tại trận không biết phải ứng xử sao trước tình huống này nữa. Cuối cùng chồng em cũng phải thú nhận có bồ cách đây 2 năm rồi. Và khi cô bồ có thai đi siêu âm biết là con trai nên anh thuê nhà cho cô ta ở và sinh con.

Anh giấu giếm quá kĩ nên em như bị bịt mắt không hề biết những thay đổi của chồng suốt 2 năm qua. Chắc chắn chồng đã chuẩn bị từ trước nên mới lật bài ngửa, không kịp để em trở tay, ngang nhiên đưa bồ và con riêng về giữa đêm như vậy.

Đau đớn hơn là mẹ chồng cũng biết chuyện này. Chính bà là người luôn ngấm ngầm xúi con trai bỏ vợ để cưới người khác kiếm đứa cháu nối dõi. Giờ mọi chuyện như vậy bà còn bảo với em:
“Thôi chị đừng tính toán làm gì, giá như chị không bị tịt, đẻ thêm đứa con trai thì cũng không đến nỗi”.

Em làm ầm ĩ lên, chồng cũng đưa cô bồ đi chỗ khác thuê nhà. Nhưng anh nói chắc chắn sẽ ly hôn với em, để cho con trai được danh chính ngôn thuận làm con cháu nối dõi trong nhà.

Em không thể chịu đựng được sự đả kích quá lớn này. Trước nay những chuyện chồng ngoại tình, có con riêng tưởng chỉ xảy ra đâu đó chứ không phải trong gia đình mình. Thế nhưng giờ này chính bản thân em đang phải trải qua những giây phút đau đớn, kinh hoàng đó. Còn con gái của em nữa, nó mới lên 6, còn quá nhỏ, chưa đủ để cảm nhận những gì đang xảy ra với mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *